0983.043.062

Chọn mua Router wifi nào tốt nhất hiện nay ?

Có nhiều loại tiêu chí chọn lựa Router wifi , vì thế để chọn lựa được thì bạn nên tham khảo và áp theo sườn những chuẩn dưới đây chúng tôi để cập để chọn lựa được Router wifi ngon + Bổ + rẻ.

1.Tốc độ kết nối tối đa

Tốc độ kết nối tối đa là tốc độ cao nhất mà Router có thể xử lý được. Thông số này đa phần được các nhà sản xuất gi sẵn bên ngoài sản phẩm luôn. Thông thường từ 300Mbps đến hàng nghìn Mbps .

Với khách hàng là người dùng mạng cáp quang FPT gia đình, nhu cầu sử dụng trong mức độ là dưới 10 thiết bị thì tầm 300Mbps là có thể dùng khá thoải mái được rồi .

2. BĂNG TẦN PHÁT WIFI CỦA ROUTER

Băng tần kép là đồng thời sử dụng băng tần 5Ghz và 2.4Ghz . Thông thường thì đa phần wifi hiện nay sử dụng công nghệ là băng tần 2.4Ghz . Vì khoảng cách phát sóng xa, khá ổn định . Tuy nhiên hiện tại thì có quá nhiều thiết bị sử dụng băng tần này , từ lò vi sóng, đến sóng điện thoại, sóng radio … đủ cả. Vì thế gây hiện tượng nhiễu sóng Và đó chính là lý do băng tần kép ra đời

Wifi băng tần kép
Wifi băng tần kép
  • Băng tần 2.4Ghz : Là băng tần phổ biến, khả năng phát sóng xa nhưng hay bị nhiễu băng tần và khả năng xuyên tường kém
  • Băng tần 5Ghz : Băng tân mới được sử dụng phổ biến , khả năng phát sóng không xa nhưng khả năng xuyên tường khỏe

Khi kết hợp 2 yếu tố đó lại, bạn sẽ băng tần kép : Phát sóng xa, xuyên tường khỏe , hạn chế tối đa việc bị nhiễu băng tần . 

Ưu điểm là thế, nhưng băng tần kép hiện không được sử dụng rộng rãi , do chi phí thường gấp đôi các thiết bị Router thông thường , lại thêm nữa các thiết bị hỗ trợ băng tần 5Ghz còn khá ít . Hầu hết là đời mới, điện thoại là nhiều.

VIỆC CHỌN Router băng tần kép hiện tại là sự lựa chọn tốt , nhưng chưa thực sự cấp bách và chắc chắn thời gian tới các thiết bị Router băng tần kép sẽ còn giảm giá khá nhiều . Vì thế lựa chọn đầu tư luôn hoặc từ từ là tùy ở bạn.

3. CHUẨN KẾT NỐI WIFI

Chuẩn kết nối wifi
Chuẩn kết nối wifi

CÁC YẾU TỐ KHÁC

Cơ bản thì các yếu tố trên là cực kỳ quan trọng . Mình đã nói những vấn đề cần nói rồi. Còn các yếu tố dưới đây sẽ vấn đề lựa chọn mà thôi . Nhất là thương hiệu. Một thương hiệu lớn thì sẽ có giá thành đắt hơn so với các thương hiệu thấp hơn. Nhưng nhất định có thương hiệu sẽ tốt hơn những hàng trôi nổi trên thị trường hiện nay

  1. Số người truy cập tối đa : Thông thường thông số mặc định là 16 , nhưng bạn có thể cài đặt được nhiều người dùng hơn. Tuy nhiên xét dưới góc độ thiết bị thì dưới 16 là số thiết bị kết nối ổn định nhất .
  2. Độ bảo mật : Trong khoảng 2 năm gần đây, thì hầu như đã hỗ trợ chuẩn WPA2 rồi. Những thiết bị mà không hỗ trợ WPA2 thì mặc định bỏ qua nhé
  3. Tính năng Wifi Marketing : Cái này thì có nhiều thiết bị chuyên nghiệp trang bị rất tốt , những tính năng tích hợp thêm thường không thuận lợi. Vì thế cái này có thể có, có thể không. Bạn đừng bận tâm nhiều
  4. Thương hiệu của nhà sản xuất : Những công ty có thương hiệu lớn thì đa phần giá thành đắt hơn. Nhưng phải công nhận là thương hiệu lớn làm đồ xịn sò hơn ( có thể thiết kế không đẹp hơn ) . Tuy nhiên đã có thương hiệu một chút là họ bảo vệ thương hiệu lắm , nên vấn đề là chọn đồ ngon trong tầm giá thôi , không quá quan trọng thương hiệu đâu, Đừng mua hàng tên tuổi mới tinh, chưa có gì đảm bảo cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0983043062